Dịch vụ hoàn thiện sổ sách

Dịch vụ hoàn thiện sổ sách

Ở thời điểm hiện tại, việc kê khai, nộp thuế của các công ty, tổ chức là theo hình thức tự khai, tự nộp, tự chịu trách nhiệm. Sau một khoảng thời gian nhất định, tùy thuộc vào quy mô kinh doanh của từng công ty, thì các Cục/Chi cục thuế sẽ tiến hành thanh, kiểm tra lại toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp. Đây là thời điểm mà kế toán thuế phải hoàn thiện hệ thống sổ sách kế toán thuế của công ty theo cách tối ưu và đầy đủ nhất, để chuẩn bị tiếp đoàn thanh tra từ Cơ quan thuế quản lý. Nhưng đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, việc hoàn thiện được sổ sách kế toán thuế là đều không hề đơn giản. Với quy mô vừa và nhỏ, ngay từ lúc thành lập với kinh phí eo hẹp, các chủ doanh nghiệp thường chỉ tập trung kinh doanh mà không chú trọng đến vấn đề kế toán. Nên thường xảy ra các trường hợp như: công ty không có sổ sách kế toán thuế hoặc sổ sách kế toán kế toán doanh nghiệp vừa và nhỏ không đầy đủ…Với các trường hợp này, khi tiến hành thanh kiểm tra doanh nghiệp, cơ quan thuế sẽ đưa ra các mức phạt rất nặng theo Luật kế toán và Luật quản lý thuế hiện hành.

Việc hoàn thiện sổ sách kế toán các năm cũ sẽ được tiến hành theo thủ tục như sau:

* Dựa vào các dữ liệu như: hóa đơn, chứng từ kế toán, tờ khai thuế cùng với báo cáo tài chính các năm cũ, chúng tôi sẽ tiến hành hạch toán lại những niêm độ (tháng, năm) chưa được lập, hoặc không lập sổ sách kế toán.

* Lập lại tờ khai bổ sung thuế GTGT, tờ khai tạm tính thuế TNDN , tờ khai thuế TNCN (nếu có)…và nộp lại trên hệ thống kê khai thuế điện tử.

* Lập lại Báo Cáo Tài Chính, Quyết toán thuế TNDN, Quyết toán thuế TNCN (nếu có) và nộp lại cho cơ quan thuế thông qua hệ thống kê khai thuế điện tử.

* In và bàn giao sổ sách kế toán các năm đã thực hiện việc dọn dẹp sổ sách kế toán theo hợp đồng.

* Bàn giao sổ sách kế toán file excel cho doanh nghiệp lưu trữ.

Đối với mỗi trường hợp cụ thể, chúng tôi sẽ báo giá sau khi khảo sát và tư vấn. Vì mỗi công ty khác nhau sẽ có những đặc thù riêng và khối lượng công việc cũng rất khác nhau. Cho nên, giá dịch vụ hoàn thiện sổ sách kế toán là không cố định. Chúng tôi sẽ báo giá ngay sau khi nắm rõ hồ sơ.

Dịch vụ hoàn thiện sổ sách© Copyright 2019 www.dichvuketoantrongoi.vn , all rights reserved

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn