kế toán xuất nhập khẩu

kế toán xuất nhập khẩu

Như chúng ta đã biết doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu là một loại hình doanh nghiệp khá đặc biệt, bởi không chỉ đơn thuần là sản xuất bán mua hàng hóa trong nước, mà hoạt động này được mở rộng ra bên ngoài lãnh thổ Việt Nam .

Vì vậy mà đòi hỏi một người kế toán xuất nhập khẩu phải là người giỏi kiến thức và nhiều kinh nghiệm .Không nhẹ nhàng như những kế toán thành phần khác như : kế toán tiền lương, kế toán kho, kế toán xây dựng mà trách nhiệm và công việc của kế toán xuất nhập khẩu có phần nặng nề hơn , cụ thể như sau :

1. Làm hồ sơ kê khai hải quan, chứng từ xuất nhập khẩu, kiểm kê hàng hóa cùng với Hải quan.
2. Kiểm tra chứng từ XNK, hạch toán kết quả kinh doanh, làm chứng từ xin phép thông quan.
3. Thường xuyên cập nhật thông tin về tỷ giá ngoại tệ trong ngày.
4. Giao dịch ngân hàng
5. Làm thủ tục mở L/C, hay thanh toán T/T, cho hàng hóa xuất nhập khẩu
6. Giải quyết bộ chứng từ bất hợp lệ, để làm được thủ tục hải quan, để xuất được hàng ra khỏi cảng
7. Tránh tình trạng bị phạt tiền lưu cont hàng và một số thủ tục hành chính khác
8. Lo các thủ tục làm bộ chứng từ khi xuất khẩu hàng để giao cho ngân hàng nhờ thu hộ tiền
9. Nộp thuế xuất nhập khẩu và giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước
10. Hạch toán và xử lý chênh lệch tỷ giá hối doái phát sinh do đánh giá lại số dư ngoại tệ cuối kỳ và hạch toán vào sổ sách kế toán và phần mềm.

Trong doanh nghiệp xuất nhập khẩu cũng phát sinh các loại thuế như : thuế GTGT, thuế thu nhập doanh nghiệp hiện hành, thuế TNCN, thuế môn bài, và đặc biệt là thuế xuất nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt ... vì vậy hàng tháng kế toán doanh nghiệp xuất nhập khẩu phải thực hiện đầy đủ nghĩa vụ báo cáo thuế của doanh nghiệp và quyết toán thuế cuối năm  .Hiện nay kế toán có thể khai báo thuế qua mạng sau khi đã làm các báo cáo thuế trên phần mềm kê khai thuế HTKK mới nhất .

Tuy nhiên không phải kế toán nào cũng có khả năng làm được các báo cáo thuế và các quyết toán thuế cuối năm . Vì vậy để tránh rủi ro sau này khi cơ quan thuế xuống quyết toán thuế thì chủ doanh nghiệp có xu hướng tìm đến dịch vụ kế toán . Với dịch vụ kế toán trọn gói doanh nghiệp có thể yên tâm rất nhiều .Không những doanh nghiệp có thể hoàn thành nghĩa vụ với nhà nước mà còn được bên dịch vụ tư vấn cũng như cung cấp cho doanh nghiệp những thay đổi về thuế mới nhất .Chi phí làm dịch vụ cũng rẻ hơn rất nhiều so với chi phí thuê kế toán làm việc cố định tại văn phòng .Công Ty TNHH Tư Vấn Quản Lý Vina chuyên về dịch vụ kế toán thuế sẽ mang đến cho doanh nghiệp của bạn dịch vụ tốt nhất với cam kết chi phí rẻ nhất rất được các doanh nghiệp tin tưởng

kế toán xuất nhập khẩu© Copyright 2019 www.dichvuketoantrongoi.vn , all rights reserved

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn